Trong 1 lần nổi hứng thì máu em yêu khoa học nổi lên, và “hậu quả” là Danny đã tự chế tạo ra một đèn chiếc ring light để chụp ảnh beauty bá đạo mang thương hiệu Danny Nguyen :)) Hãy xem clip để coi là Danny đã làm điều đó như thế nào nhé!

Nếu như bạn cũng muốn tự tay mình làm một cái đèn ring light như thế và cần Danny tư vấn thì hãy comment ở dưới clip hoặc inbox vùng kín cho Danny tại địa chỉ FB sau: https://bit.ly/2MtAJeg 

Đối với những bạn đang theo đuổi thể loại chụp ảnh beauty hoặc những bạn make up thì chắc không còn xa lạ với đèn ring light và hiệu ứng ánh sáng mà nó đem lại. Tuy nhiên hiện nay giá thành của 1 chiếc đèn ring light cũng tương đối cao nên trong một ngày rảnh rỗi Danny đã tự chế ra một cái đèn ring light cho riêng mình mà không cần phải mua ở bất cứ đâu.

Combo cho concept chụp ảnh beauty với đèn ring light gồm:

Máy ảnh / Camera: Canon 5DSR
Ống kính / Lens: Sigma Art 85mm F/1.4
Ánh sáng / Lighting: đèn ring light made by Danny

Đèn ring light tự chế của Danny được làm từ 8 bóng đèn LED 6 tấc. 8 bóng đèn này được sắp thành 1 vòng tròn và gắn cố định trên 1 khung xương bằng gỗ.

Đôi nét thêm một chút kiến thức về chụp ảnh beauty với đèn Ring Light .

Khi bạn chụp ảnh beauty với đèn ring light mua trên mạng về thì hiệu quả ánh sáng mà chiếc đèn này mang lại rất hữu ích đúng không ạ . Nhưng cái cacth light xuất hiện trong mắt mẫu sẽ là một hình tròn mà ai cũng sẽ giống ai . Vì tất cả cái chiếc ring light trên thị trường đều có là hình tròn hết .

Nên vì điều đó mà Danny muốn chế ra một cái đèn ring light với hiệu ứng ngôi sao 8 cạnh trong mắt mẫu . Chú ý đây là sản phẩm Danny tự nghĩ ra nha . Đặc biệt lắm luôn là giá thành tạo nên sản phẩm này rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc ring light đang có trên thị trường .

Nào chúng ta hãy bắt đầu chụp ảnh beauty với chiếc đèn của Danny nha .

 

Thông số chụp ảnh beauty với đèn ring light là:

Khẩu độ: F/2.8
Tốc độ: 1/60
ISO: 200

Với đèn ring light tự chế này sẽ mang lại ánh sáng rất dịu và đều, sẽ không để lại shadow trên mặt mẫu, rất thích hợp để bạn chụp ảnh beauty hoặc quay live stream về makeup  hay bán mỹ phẩm online đó nha .

Bên cạnh ánh sáng đã rất đẹp rồi, chiếc đèn này còn mang lại hiệu ứng catch light vô cùng đặc biệt trên mắt của người mẫu. Nếu phóng lớn hình ảnh một chút thì bạn sẽ thấy ánh sáng đèn trong mắt của người mẫu như hình một ngôi sao 8 cánh ảo tung chảo, điều mà các loại đèn trên thị trường

chưa có.

 

Với những shoot chụp ban đầu hình ảnh cho ra cũng khá đẹp rồi nhưng Danny thấy background phía sau còn hơi tối. Vì concept em yêu khoa học này Danny muốn chụp tiết kiệm nhất có thể nên quyết định không sử dụng thêm bất kì một cây đèn nào khác. Chình vì vậy Danny đã sử dụng những tờ giấy gói quà, dùng mặt bạc của những tờ giấy này treo lên làm background nhằm phản lại ánh sáng từ đèn ring light.

Vậy là với 1 chút mày mò mà Danny đã tạo ra được một nguồn sáng vô cùng ảo diệu để chụp ảnh beauty rồi đấy. Nếu bạn có ý tưởng nào khác hay hơn thì đừng ngần ngại comment chia sẻ với Danny nhé!

Tags: chụp ảnh beauty, chụp ảnh beauty đẹp, chụp hình beauty, DIY, ring light, đèn ring light, d7 pro studio, canon 5DSR, Sigma Art 85mm F/1.4, đèn makeup, đèn livestream, đèn trang điểm, đèn led, đèn led ring, đèn hỗ trợ makeup, đèn quay vlog