Combo thiết bị chụp hình thời trang cưới này là:

– Máy ảnh / Camera: Sony A7III
– Ống kính / Lens: Sony FE 24-105mm f/4 G OSS
– Speedlight: Godox V860C : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…
– Trigger: Godox X1T-S : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…
– Light modifier:
Dù phản bạc 165cm (deep silver umbrella) : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…
Lớp tản 165cm : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…
Poly Phản quang

Thử thách được đặt ra trong video lần này là Danny phải thực hiện chụp hình thời trang cưới nhưng chỉ được sử dụng 1 đèn speedlight (flash rời). Quả thật đây là bài toán không hề đơn giản nhưng cũng may là Danny còn được sự hỗ trợ của một light modifier rất phù hợp với concept, đó là cây dù phản bạc (deep silver umbrella) 16 cánh.


Đèn speedlight hẳn sẽ không quá xa lạ với các bạn vì nó rất tiện dụng để có thể mang đi bất cứ đâu nên hầu như ai cũng có thể sắm một cái thủ sẵn trong túi đồ nghề của mình.

Tuy nhiên đèn speedlight lại có một yếu điểm là có nguồn sáng nhỏ và cho ánh sáng không được đẹp. Ngoài ra thì đối với chụp hình thời trang thường chúng ta sẽ setup khẩu độ trong khoảng từ F/5.6 đến F/8 để cho hình rõ đẹp, thế nhưng ánh sáng của đèn speedlight khá yếu để có thể đáp ứng được thông số khẩu độ này.

Vậy là chỉ với 1 light modifier duy nhất là chiếc dù phản bạc 165cm 16 cánh là Danny đã khắc phục được yếu điểm về nguồn sáng của chiếc đèn speedlight do ánh sáng được khuếch đại và lớn hơn rất nhiều lần. Thêm nữa là với lớp tản được bọc trước dù sẽ cho ra ánh sáng rất mịn và đẹp.

Ngoài ra, nếu như bạn thấy người mẫu của mình hôm đó make up xinh quá thì có thể chụp thêm vài kiểu hình beauty với phụ kiện đơn giản là tấm poly phản quang. Bằng cách đặt tấm poly bên dưới để hứng ánh sáng từ đèn sẽ giúp phần mắt của mẫu sáng lên rất đẹp.

Tags: chụp hình cưới, chụp hình thời trang, chụp hình thời trang cưới, chụp hình với đèn speedlight, chụp hình với flash rời, chụp hình cưới đẹp, chụp hình cưới chuyên nghiệp, setup ánh sáng chụp hình cưới, studio chụp hình cưới, d7 pro studio, Sony A7III, Sony FE 24-105mm f/4, sony 24-105mm, Godox V860C, Godox X1T-S, dù phản, dù phản 16 cánh, dù phản 165cm, deep silver umbrella, chụp hình beauty, chụp hình với 1 đèn.
#speedlightphotography #weddingphotography #dannynguyen