Chụp ảnh món ăn với phong cách flying food đòi hỏi về sự cầu kì trong khâu stylist cho “mẫu”.

Hãy cùng xem video để thấy Danny và food stylist Nguyên Bùi đã thực hiện chụp ảnh món bánh mì kẹp thịt với các nguyên liệu bay bay như thế nào nhé! Để xem hình ảnh chất lượng cao, bạn có thể truy cập fanpage của Danny tại link sau: https://bit.ly/2MtAJeg.

Cùng nhìn qua combo thiết bị chụp ảnh flying food của Danny nào:

Máy ảnh / Camera:

Sony A7R3

Ống kính  Lens: Sony FE 24-105 mm F4 G OSS

Lighting:

– 1 đèn Profoto B1 gắn chóa 7 inches + grid

– 1 đèn Profoto B1 gắn strip softbox

Như các bạn cũng biết là những ống kính góc rộng thường sẽ bóp méo hình ảnh.

Chính vì vậy Danny đã sử dụng ống kính này với tiêu cự rộng nhất để bóp méo “mẫu” của mình, tạo cảm giác như đồ ăn đang bay ra ngoài Về đạo cụ, Danny dùng những tấm gỗ nhỏ và sơn màu tối để làm background. Về việc làm thế nào để đồ ăn bay, đương nhiên là chúng ta không thể tung đổ ăn lên và chụp ảnh rồi. Vì tung như vậy thì sẽ không thể kiểm soát, rất khó chụp được như ý.

Chính vì vậy, một mẹo nhỏ ở đây là Danny đã sử dụng những sợi dây cước căng ra và đặt mẫu lên trên những sợi dây này.

Như vậy, từng món nguyên liệu trong ổ bánh mì sẽ được cố định nằm yên một chỗ đúng theo cách sắp xếp của food stylist. Khi hậu kì chỉ cần chúng ta xóa đi những sợi cước này đi là sẽ thấy được hiệu quả bay lơ lửng của những món đồ ăn. Cuối cùng sẽ là phần setup ánh sáng.

Danny đặt 1 đèn Profoto B1 ở phía sau món ăn để tạo ánh sáng ngược. Đèn này được set công suất là 8.0, gắn chung với 1 chóa 7 inches và lưới để tập trung ánh sáng hơn vào chủ thể chính chứ không loan ánh sáng rộng ra quá.

Điều này rất quan trọng với tông hình mà Danny hướng tới. Đèn thứ 2 Danny đặt phía trước, chếch khoảng 45 so với ổ bánh mì. Đèn này được set công suất là 6.0. Với mục đích là chỉ muốn 1 phần của sản phẩm được sáng thôi nên Danny đã gắn 1 strip sofbox nhỏ chung với đèn.

Qua video clip, các bạn có thể thấy được là để chụp một shoot hình theo thể loại flying food không đơn giản vì đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ, trau chuốt rất nhiều trong phần tạo hình cho món ăn, và thực sự thì những bạn food stylist đã góp phần rất lớn vào sự thành công của tấm ảnh.

Cám ơn bạn đã xem clip! Nếu thấy hay và bổ ích, hãy like và subscribe kênh Youtube của Danny để được cập nhật thêm nhiều video khác nhé!

 

Tags: chụp ảnh món ăn, chụp ảnh món bánh mì, setup chụp ảnh món ăn, setup ánh sáng chụp ảnh món ăn, setup chụp ảnh món bánh mì, chụp ảnh flying food, hướng dẫn chụp ảnh flying food, đạo cụ chụp ảnh flying food, setup chụp ảnh flying food, d7 pro studio, Sony A7R3, Sony FE 24-105 mm F4 G OSS, sony 24-105, sony 24-105 F4, Proforo, Profoto B1