Trong video lần này, Danny sẽ thử sử dụng 1 light modifier “lạ mà quen” cho những shoot hình beauty của mình, đó chính là MagMod MagSphere, 1 thiết bị đang được khá nhiều bạn chụp ảnh event sự kiện lựa chọn để phục vụ cho công việc của mình. Cùng xem clip để thấy Danny đã chụp như thế nào nhé!

Chụp hình beauty đẹp ảo diệu chỉ với 1 đèn speedlite + MagMod MagSphere

Nếu trong quá trình chụp ảnh với đèn speedlite bạn gặp khó khăn gì, hãy gửi câu hỏi về cho Danny theo địa chỉ Facebook sau để được giải đáp nhé: https://bit.ly/2MtAJeg

Combo thiết bị Danny sử dụng trong buổi chụp hình beauty với đèn speedlite là:

– Máy ảnh / Camera: Sony A7R3
– Ống kính / Lens: Sony FE 90mm F/2.8 GM macro
– Đèn / Lighting: 1 đèn speedlite Godox V860S
– Light Modifier: MagMod MagSphere

Điều lưu ý đầu tiên để có thể chụp beauty thành công với MagSphere thì yếu tố quan trọng nhất là bạn cần phải lựa chọn địa điểm chụp phù hợp. Địa điểm mà Danny muốn nói đến là những nơi nào có bức tường màu sáng hoặc màu trắng thật lớn và đứng quay lưng lại với nó, khoảng cách tầm 20cm.

Đèn speedlite mà Danny sử dụng là Godox V860S dành cho các máy ảnh của Sony có chức năng TTL. Sở dĩ Danny lưu ý bạn chọn nơi có tường trắng vì đây sẽ là một “công cụ” đặc biệt hỗ trợ đắc lực khi dùng kỹ thuật đánh bounce flash với đèn speedlite. Khi chụp Danny sẽ quay ngược đèn speedlite và đánh thẳng vào tường để ánh sáng dội ngược lại vào người mẫu.

Khi đánh bounce flash như vậy, nhờ có gắn thêm một miếng MagSphere ở đầu đèn flash rời mà ánh sáng đã được tản ra rất rộng, tạo được ánh sáng dịu và thích hợp cho những shoot hình beauty. Ngoài ra MagSphere còn giúp cho tạo hiệu ứng ánh sáng bóng đổ, giúp cho hình ảnh của bạn trở nên tương phản hơn.

Một mẹo nhỏ khi bạn chụp với chức năng TTL của đèn speedlite đó là hãy set +1 exposure trên máy ảnh để thấy được hiệu quả ánh sáng rõ ràng nhất. Ngoài ra khi chụp, Danny sẽ nhờ người mẫu cầm thêm 1 tấm phản quan để ở phía dưới mặt nhằm hắt 1 phần ánh sáng vào đôi mắt giúp mắt trở nên sáng và long lanh hơn.

Một mẹo khác khi chụp beauty là ngoại trừ việc bạn muốn chụp phong cách high key, còn không thì bạn nên lựa những background có màu tối một chút để trong quá tình hậu kì chỉnh sửa ảnh, khi bạn tăng ánh sáng thì background không còn bị đậm gắt nữa mà sẽ trở nến vừa mắt.

Vậy là chỉ với 1 phụ kiện nhỏ xinh là chiếc MagSphere là bạn đã có thể chụp cho mình nhữg shoot ảnh beauty lung linh rồi đấy. Cám ơn bạn đã xem clip!

Tags: chụp hình beauty, chụp hình beauty đẹp, chụp hình với đèn speedlite, MagMod MagSphere, chụp ảnh với MagSpehre, kỹ thuật bounce flash, bounce flash là gì, flash rời, Sony A7R3, Sony FE 90mm F/2.8 GM macro, Godox V860S, Godox V860IIS, d7 pro studio, hướng dẫn chụp ảnh với đèn flash, kỹ thuật chụp ảnh với đèn flash rời,