poster cover film Hai Phuong Danny Nguyen
poster cover film Hai Phuong Danny Nguyen

Trong video lần này, Danny sẽ thực hiện 1 buổi chụp ảnh poster phim ăn theo bộ phim điện ảnh đang rất hot là Hai Phượng do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đóng vai chính đã phủ sóng khắp các rạp chiếu phim ở Việt Nam. Để chụp được hình ảnh cover sao cho gần giống với “bản gốc” nhất đòi hỏi phải chuẩn bị khá nhiều thứ, hãy cùng xem clip để xem Danny đã thực hiện chụp như thế nào nhé.

Link video hướng dẫn hậu kì ảnh poster phim cho những bạn quan tâm: https://youtu.be/MBtSQlOcohU 

 

Sau buổi chụp, đã có nhiều bạn có cơ hội được chụp ảnh với setup có sẵn và có nhiều hình ảnh đẹp. Nếu như bạn có hứng thú với những buổi photoshoot như thế này thì hãy gửi inbox cho Danny theo địa chỉ Facebook sau để đăng ký nhé: https://bit.ly/2MtAJeg 

poster cover film Hai Phuong
poster cover film Hai Phuong

Giờ hãy cùng xem qua thông tin thiết bị mà Danny sử dụng cho buổi chụp là gì nào:

Máy ảnh / Camera: Fujifilm XT-30
Ống kính / Lens: Fujinon XF 50mm F/2
Lighting: 3 đèn speedlite
Light modifier:

  • dù deep silver umbrella 130 cm,
  • dù deep silver Umbrella 165cm
  • 2 floppies

Thông số máy ảnh khi chụp concept này là:
Khẩu độ: F/5
Tốc độ:
1/125
ISO: 200

Điều đầu tiên để bắt đầu cho buổi chụp hình poster này, đặc biệt là poster cho thể loại phim hành động thì việc cần làm là phải hóa trang. Để hóa trang sao cho người đầy thương tích thì Danny đã phải nhờ đến chuyên gia trang điểm Lenny Kha giúp sức cho mình trong phần tạo hình. Đúng là sau khi hóa trang xong thì phải nói là quá thê thảm luôn.

Về setup ánh sáng cho buổi chụp, đèn đầu tiên sẽ là 1 đèn speedlite dán color gel màu hồng và để ở công suất 1/2. Đèn này kết hợp với 1 dù phản bạc deep silver umbrella giúp tạo ra ánh sáng dịu nhưng vẫn khá tương phản để cho giống với tấm ảnh poster gốc.

Ở phía bên trái, Danny cũng dùng 1 dù phản bạc khác cho đèn speelite thứ 2 của mình. Khác với đèn đầu tiên thì đèn này sẽ có thêm một tấm difusion tản sáng bọc lại cây dù deep silver umbrella để cho ánh sáng mềm hơn. Với đèn này thì Danny bọc filter gel màu xanh để fill vào vùng shadow và công suất đèn là 1/8.

Một điểm cần lưu ý là do sử dụng light modifiers là 2 chiếc dù phản bạc nên nguồn sáng đi rất là rộng. Chính vì vậy mà Danny đã phải dùng đến 2 tấn floppy màu đen để cắt bớt ánh sáng, không cho ánh sáng ăn vào phông nền phía sau.

Đèn còn lại sẽ được Danny bọc color gel màu hồng và đánh vào phông xám loang để cho giống với hình poster gốc. Bên cạnh đó Danny cũng đặt thêm một phản quang mắt để cho hiệu ứng hình ảnh lung linh hơn một chút.

Cuối cùng, một lưu ý nhỏ khi các bạn chụp ảnh trong môi trường studio với các dòng máy mirrorless là hãy tắt chức năng giả lập ánh sáng (Preview WB/EXP) để có thể chụp ảnh dễ dàng hơn.

Cám ơn bạn đã xem clip và chúc bạn có nhiều ảnh đẹp

Tags: chụp ảnh poster, chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh poster chuyên nghiệp, chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp, chụp ảnh poster phim, chụp ảnh với color gel, Fujifilm XT-30, Fujinon XF 50mm F/2, deep silver umbrella, dù phản bạc 130cm, chụp ảnh với đèn speedlite, Hai Phượng, phim Hai Phượng, poster phim Hai Phượng, d7 pro studio, Ngô Thanh Vân