Như đã hứa, nó sẽ quay trở lại vào tháng 11 , Fujifilm đã xuất bản các bản cập nhật firmware cho máy ảnh X-T3 và X-H1 của mình, cũng như một bản cập nhật firmware nhỏ cho ống kính Fujinon XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro.

Fujifilm X-T3

Phiên bản Firmware  2.0 cho X-T3 giải quyết một số vấn đề và tính năng có trong phiên bản Firmware 1.02. Đáng chú ý nhất, giờ đây có thể quay video 4K HDR trong Hybrid Log Gamma (HLG) khi quay ở chế độ H.265 (HEVC) 10 bit và đồng thời xuất mô phỏng phim  khi quay cảnh F-Log trong một số điều kiện nhất định.

Các bổ sung nhỏ khác bao gồm:

  • khả năng hiển thị nhiệt độ màu trên màn hình EVF và LCD
  • khả năng tương thích với ALL-Intra và tốc độ bit tối đa 400Mbps ở chế độ 8 bit, H.264.

Bản cập nhật có sẵn trên trang tải xuống firmware X-T3 của Fujifilm .

Fujifilm X-H1

Firmware phiên bản 2.0 cho X-H1 cũng nhắm đến màn hình hiển thị nhiệt độ màu, nhưng tập trung vào một tính năng – ổn định hình ảnh. Với Firmware 2.0, X-H1 giờ đây sẽ hoạt động tốt hơn khi được sử dụng với các ống kính ổn định quang học.

Fujifilm cho biết trong bản cập nhật lưu ý rằng có thuật toán ổn định hình ảnh mới để cho phép ổn định hình ảnh trong body ở cả 5 trục và đạt được nhiều hơn năm điểm dừng (tương đương 5,5 điểm dừng)  bằng điều khiển hợp tác theo các loại tần số và lượng mờ.

‘X-H1 giờ đây cũng có thể quay các tệp video lớn hơn 4GB mà không cần tách tệp lên,

Yêu cầu  thẻ SD  64GB hoặc lớn hơn.

Bản cập nhật có sẵn trên trang tải xuống firmware X-H1 của Fujifilm .

Fujinon XF 80mm F2.8 R LM OIS WR Macro

Ngoài hai bản phát hành trên , Fujifilm cũng đã tung ra một bản cập nhật nhỏ cho ống kính macro 80mm F2.8 của mình. Firmware 1.11 bổ sung khả năng tương thích được cải thiện giữa khả năng ổn định trong thân máy của X-H1 và ổn định quang học bên trong ống kính Fujinon XF 80mm F2.8 R LM OIS WR khi được sử dụng cùng với phiên bản phần mềm 2.00 cho X-H1.

Bản cập nhật có sẵn trên trang tải xuống firmware XF 80mm F2.8 R LM OIS WR của Fujifilm