Hướng dẫn chụp ảnh chân dung và beauty với ánh sáng tự nhiên Direct sunlight cho người mới bắt đầu

Để xem hình ảnh chất lượng cao, bạn có thể truy cập fanpage của Danny tại link sau:

https://bit.ly/2MtAJeg.

Trong video này thì Danny tiếp tục gợi ý cho các bạn một kiểu chụp ảnh chân dung và beauty theo tiêu chí ngon, bổ, rẻ khi chỉ sử dụng 1 nguồn sáng duy nhất là ánh sáng mặt trời và đương nhiên nguồn sáng này là hoàn toàn miễn phí.

Combo thiết bị mà Danny sử dụng là:

Máy ảnh / Camera: Canon EOS R

Ống kính / Lens: Canon 100mm f/2.8 Macro L IS

Phản quang bạc 60cm

ÁNH SÁNG đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh, không nhất thiết phải đầu tư ngay một dàn đèn studio tốn kém mà trước tiên hãy tập tận dụng nguồn sáng có sẵn đó là ánh sáng mặt trời.

Thời điểm Danny thực hiện chụp ảnh là khoảng 15g chiều, khi mặt trời xuống thấp tạo một góc nghiêng 45 độ. Đây sẽ là lúc mà ánh sáng đẹp nhất cho concept chụp ảnh chân dung và beauty.

Ánh sáng mặt trời lúc này sẽ chiếu thẳng vào mặt mẫu tạo sự tương phản cao, ta thường gọi kiểu ánh sáng này là Direct Sunlight. Tuy nhiên, với ánh sáng này thì ta sẽ bị tình trạng là đổ bóng ở hốc mắt của mẫu.

Để khắc phục việc này, Danny sử dụng một tấm phản quang bạc 60cm để bên dưới mặt mẫu nhằm để fill 1 phần ánh sáng vào vùng shadow đó.

Do phản quang kích thước nhỏ gọn và nhẹ nên Danny đã nhờ mẫu cầm luôn, rất tiện lợi. ỐNG KÍNH Các ống kính chụp ảnh chân dung thông thường sẽ có tiêu cự là 85mm, hoặc 70-200mm.

Tuy nhiên ống kính mà Danny sử dụng trong buổi chụp này là 1 ống macro có tiêu cự là 100mm. Sở dĩ Danny dùng ống kính này là vì khả năng có thể lấn sát mẫu, cho ra những shoot hình lên được chi tiết của makeup.

 

CÁCH CHỤP ẢNH RÕ VÀ NÉT Đã có một số bạn gửi câu hỏi về cho Danny là làm cách nào để chụp ảnh rõ nét, lên được nhiều chi tiết thì Danny cũng chia sẻ vài lưu ý sau để giúp bạn cải thiện hơn cho hình ảnh của mình:

1. Tốc độ màn trập (Shutter Speed) Đa số những hình sau khi chụp xong không được sắc nét là do trong quá trình chụp tay bạn không được chắc, nên chỉ cần một rung lắc nhỏ thì cũng ảnh hưởng đên chất lượng hình ảnh.

Chính vì vậy nếu như bạn đẩy tốc độ màn trập lên cao sẽ hạn chế được những rung lắc nhỏ này Sẵn đây Danny cũng chia sẻ với bạn sự tương quan giữa tiêu cự với tốc độ màn trập phù hợp: – Nếu bạn chụp ở tiêu cự 50mm, tốc độ màn trập an toàn sẽ là 1/100

– Nếu bạn chụp ở tiêu cự 100mm, tốc độ màn trâp an toàn sẽ là 1/200

2. Khẩu độ (Aperture) Một yếu tố khác ảnh hưởng đến độ rõ nét của hình ảnh chính là khẩu độ.

Nếu như bạn mở khẩu lớn quá, sẽ làm độ sâu trường ảnh nông và chủ thể sẽ có nhiều khả năng nằm ngoài vùng nét. Chính vì vậy Danny thường để khẩu độ ở F/8 để đảm bảo độ nét cho hình ảnh mình chụp.

3. Lấy nét đúng điểm Điều lưu ý cuối cùng là bạn cần phải lấy nét đúng điểm, đó là đôi mắt của người mẫu. Đối với những máy ảnh hiện đại ngày nay sở hữu nhiều điểm lấy nét thì việc này quá đơn giản.

Còn nếu như máy của bạn có quá ít điểm lấy nét thì lời khuyên là bạn nên lấy nét ở điểm nào gần đôi mắt của mẫu nhất Vậy là chỉ với 1 tấm hắt sáng be bé xinh xinh mà Danny đã có cho mình một bộ ảnh chụp chân dung và beauty với chất lượng không thua kém gì trong phòng chụp rồi.

Bạn hãy thử áp dụng cách này để thấy sự khác biệt nhé

Cám ơn bạn đã xem clip!

 

Tags: chụp ảnh chân dung, chụp ảnh beauty, chụp ảnh chân dung đẹp, chụp ảnh beauty đẹp, chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên, cách dùng tản sáng, cách dùng hắt sáng, d7 pro studio, canon eos r, canon 100mm, Canon 100mm f/2.8 Macro L IS, cách chụp ảnh rõ nét, ống kính chụp ảnh chân dung, ống kính chụp ảnh beauty

 

#dannynguyen #photovideo #portraitvideo ,#bestportraitvideo #portrait2018,#trendingonyoutube