Hướng dẫn chụp ảnh thời trang cưới sử dụng kỹ thuật HDR bằng máy Fujifilm GFX-50S cùng 2 đèn strobe

 

Vì gần đây có khá nhiều bạn quan tâm và gừi câu hỏi liên quan đến việc chụp ảnh cưới, nên Danny đã quyết định thực hiện hẳn một clip ngắn chia sẻ về kỷ thuật HDR mà Danny đã sử dụng để chụp cho bộ ảnh cưới thời trang tại Vĩnh Hy. Hãy cùng xem clip để thấy Danny thực hiện bộ ảnh này như thế nào nhé!

Nếu như bạn cũng đang theo đuổi thể loại chụp ảnh cưới thì có thể gửi hình ảnh mà mình chụp được cho Danny theo địa chỉ fanpage: https://bit.ly/2MtAJeg để Danny có thể trao đổi và chia sẻ thêm nhé!

Về địa điểm chụp thì Danny đã chọn một nơi khá hot được giới nhiếp ảnh cưới đặc biệt quan tâm là khư vực Hang Rái, Vỉnh Hy. Tại đây sở hữu một bãi biển đẹp và hoang sơ, rất thích hợp cho những concept chụp ảnh thời trang, chụp ảnh cưới,…

Máy ảnh mà Danny sử dụng trong buổi chụp ảnh cưới thời trang tại Vĩnh Hy là chiếc Fujifilm GFX-50S. Có thể nói riêng về màu sắc thì các máy của Fujifilm có màu rất là đẹp. Bên cạnh đó, chiếc máy medium format mà Danny sử dụng có dải dynamic range cao, rất phù hợp với những shoot chụp hình HDR ngoại cảnh.

Một lưu ý đầu tiên khi chụp ảnh ngoại cảnh đó là bạn nên khảo sát địa điểm trước, cụ thể là xem tại khu vựa mình muốn chụp thì mặt trời mọc ở hướng nào. Vì thời khắc để ánh sáng mặt trời đẹp nhất là khi mặt trời chưa mọc hoặc chỉ mới nhô lên một chút (trong khoảng 5g30-6g sáng).

Cụ thể hơn, là nếu như bạn đến địa điểm này trễ và mặt trời đã lên cao thì lúc này ánh nắng mặt trời rọi xuống biển tạo thành một màu trắng đục làm nước biển không được đẹp nữa. Bên cạnh đó thì nếu để tầm 9-10g mới bắt đầu chụp thì ánh nắng cao sẽ làm đổ bóng xuống mặt mẫu rất là xấu.

Một ưu điểm khác của ánh sáng thời điểm này là mặt trời chỉ vừa nhô lên ngang mặt mẫu, tạo thành một ánh sáng ven giúp tôn lên vẻ đẹp cơ thể của người mẫu nhiều hơn. Cuối cùng, với ánh sáng chạng vạng của bình minh như thế thì sẽ giúp bạn trong việc làm mờ chân váy khi chụp với tốc độ thấp.

SETUP ÁNH SÁNG:

– Đèn strobe đầu tiên:

Danny sử dựng là Godox AD-600B đặt ở phía sau bên trái của người mẫu nhằm tạo thêm ánh sáng ven.

Với đèn này thì Danny dùng kết hợp với 1 chóa 6 inches. Vì địa thế hiểm trở, không có chỗ tốt để đặt chân đèn nên Danny đã sử dụng một chân boom với các ống nối với nhau dài đến 4m để đưa đèn ra đúng vị trí mong muốn.

Khi sử dụng chân boom như vậy, để làm giảm tải trọng ở phần đầu tay boom thì Danny đã sử dụng một thiết bị là Godox AD-H600. Nhờ thiết bị này mà phần đầu của đèn có thể tách rời ra để gắn vào đỉnh tay boom, phần thân đèn gắn vào đuôi tay boom làm đối trọng giúm cả chân boom được ổn định.

– Đèn strobe thứ hai:

cũng vẫn là một đèn Godox AD-600B nhưng lần này được kết hợp với dù softbox octa 120 cm.

Đây là một light modifier mà Danny rất thích mang theo trong những buổi chụp hình của mình vì sự tiện dụng và hiệu quả mà cây dù này mang lại. Khi có miếng tản phía trước thì nó là một softbox octa cho ánh sáng mềm dịu, nhưng khi tháo tháo miếng tản ra thì nó trở thành 1 chiếc para mini giúp cho ánh sáng tương phản, ấn tượng hơn.

 

Một lưu ý với đèn thứ 2 này là bạn hãy cố gắng đặt đèn chếch sang một bên so với mẫu. Khi đặt đèn như vậy thì hướng sáng sẽ được định hình rõ ràng, giúp các chi tiết áo váy nổi khối hơn.

*** Cách chụp tạo hiệu ứng motion blur cho vải voan:

Để cho vải voan có hiệu ứng motion blur mờ mờ ảo diệu thì việc bạn cần làm là giảm tốc độ màn trập (shutter speed) xuống. Tuy nhiên khi giảm tốc độ quá nhiều thì nguy cơ hình của bạn sẽ bị cháy.

Do đó, ngoài mẹo nhỏ mà Danny chia sẻ lúc đầu là hãy chụp tại thời điểm chạng vạng của bình minh thì trong buổi chụp Danny có sử dụng thêm một miếng filter ND để giảm thêm 10 stop ánh sáng nữa. Nhờ vậy mà Danny có thể giảm shutter speed từ 1/125 xuống còn 0.15s, một tốc độ đủ để làm mờ các tấm voan đang chuyển động cũng như làm mặt nước biển trở nên mịn màng hơn.

Vậy là Danny đã chia sẻ xong cách mình đã chụp ảnh HDR cho bộ ảnh cưới thời trang tại Vĩnh Hy. Để có một tấm hình đẹp là sự kết hợp của nhiều yếu tố đúng không nào? Hãy thử trải nghiệm và chúc bạn chụp được nhiều hình đẹp nhé. Cám ơn bạn đã xem clip!

Tags: chụp ảnh thời trang, chụp ảnh cưới, chụp hình cưới, chụp hình cưới thời trang, chụp ảnh cưới thời trang, chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, chụp ảnh thời trang cưới, Fujifilm GFX-50S, chụp ảnh cưới Vĩnh Hy, chụp ảnh cưới Phan Rang, kỹ thuật chụp ảnh HDR, hướng dẫn chụp ảnh HDR, cách chụp ảnh HDR, mẹo chụp ảnh HDR, d7 pro studio, Godox AD600, Godox AD600B, chụp ảnh fashion, Godox AD-H600, medium format