Đối với các bạn hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ chụp ảnh cưới thì nếu như biết thêm một chút ít về kỹ thuật chụp ảnh beauty sẽ là một lợi thế rất lớn.

Sở dĩ Danny khẳng định như vậy là vì khi bạn chụp ảnh cho một cặp đôi thì cô dâu sẽ là người luôn muốn hình ảnh của mình phải đẹp và lung linh nhất. Chính vì lẽ đó nếu có thể chụp ra được những shoot hình beauty đẹp và chuyên nghiệp thì bạn sẽ nhanh chóng lấy lòng được đối tượng khách hàng xinh đẹp của mình.

Trước tiên hãy quay lại một chút về khái niệm chụp ảnh beauty là gì? Yêu cầu của chụp ảnh beauty là như thế nào? Thật ra thì chụp ảnh beauty cũng gần như là chụp ảnh chân dung, chỉ khác một chút là khi chụp beauty sẽ lấy góc cận hơn một chút xíu và phải thể hiện được hết vẻ đẹp của người mẫu.

Vậy khi chụp ảnh beauty chủ đề cưới thì bạn cần lưu ý điều gì? Đó là bạn chỉ nên chụp theo phong cách high key để thể hiện được sự trong sáng của cô dâu. Sẽ không cô dâu nào muốn hình ảnh cưới của mình sẽ có màu đen tối của phong cách low key đúng không nào?

Một mẹo nhỏ khi chụp ảnh beauty là đối với những người mẫu có khuôn mặt hơi tròn, bạn hãy dùng ánh sáng xiên để làm cho mặt của người mẫu thon gọn lại một chút.

Đèn đầu tiên Danny sẽ đặt một đèn bên trái người mẫu. Đèn này sẽ được kết hợp với dù phản bạc deep silver umbrella 150cm và 1 frame tản sáng cho ra ánh sáng mềm và diệu.

Đèn thứ hai sẽ là một đèn 300W đặt bên phải của mẫu. Với đèn này thì Danny sử dụng light modifier là beauty dish và cũng đi kèm một frame tản giúp ánh sáng mềm dịu hơn. Một điều lưu ý là Danny cố tình chọn đèn công suất cũng nhỏ và cho lấn sát vào mẫu để ánh sáng chỉ fill thật nhẹ vào má phải của mẫu và không làm loạn đi hướng sáng ban đầu từ đèn chính (key light).Ngoài ra, để phần vai của người mẫu sáng hơn một chút, Danny sử dụng một tấm poly để hứng ánh sáng và hắt lại vùng này.

Đèn thứ ba, Danny đặt ở phía sau bên phải người mẫu để tạo ánh sáng ngược. Với đèn này thì Danny sử dụng kèm theo softbox 60x90cm và cũng để đèn lấn sát mẫu để tạo ánh sáng mềm dịu lên phần tóc của mẫu.

Đèn cuối cùng, Danny đặt sau lưng người mẫu và hướng thẳng vào background. Với đèn này thì Danny cố tình chỉnh công suất đèn lớn chút xíu tạo hiệu ứng flare nhẹ, giúp cho tấm hình trông lung linh hơn.

Đối với một số bạn thời điểm hiện tại chưa có điều kiện đầu tư đến 4 đèn như setup mà Danny gợi ý. Vậy thì bạn cũng đừng lo vì hiện nay toàn bộ đèn và light modifier như trong video clip đều nằm trong gói cho thuê 250,000 tại D7 Pro Studio. Bạn có thể liên hệ thuê để có thể chụp những shoot hình beauty cưới thật đẹp và chuyên nghiệp cho khách hàng của mình.

Hãy like fanpage và subscribe kênh Youtube của Danny để có thể theo dõi thêm nhiều video hướng dẫn chụp ảnh beauty đẹp của Danny nhé!
Fanpage: https://bit.ly/2MtAJeg
Youtube Channel: https://bit.ly/2JXjBN2

Tags: hướng dẫn setup chụp ảnh beauty, setup chụp ảnh beauty, setup chụp ảnh beauty cưới, chụp ảnh beauty cưới, chụp ảnh beauty cưới chuyên nghiệp, chụp ảnh beauty với 4 đèn, setup chụp ảnh 4 đèn, chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, dịch vụ chụp ảnh cưới, chụp ảnh beauty, d7 pro studio, setup studio chụp beauty, kỹ thuật chụp ảnh beauty, chụp beauty là gì, kỹ thuật chụp ảnh beauty đẹp, chụp ảnh beauty highkey,