Trong video lần này, Danny sẽ gợi ý thêm cho các bạn một mẹo chụp ảnh chân dung và beauty cực đẹp khi tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ khung cửa sổ, một vật dụng rất quen thuộc mà chúng ta có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Trong quá trình chụp ảnh, nếu như bạn có những khó khăn hoặc thắc mắc, hãy gửi câu hỏi về cho Danny tại fanpage theo link sau để được giải đáp nhé:

Combo thiết bị mà Danny sử dụng trong buổi chụp:

Máy ảnh / Camera: Canon EOS R
Ống kính / Lens: Sigma Art F/1.4
Phản quan 5in1 120cm

Sở dĩ Danny chọn chụp ảnh ở gần cửa sổ vì ánh sáng ở đây rất dịu và đẹp. Khi Danny sử dụng kết hợp thêm một tấm màn voan nữa thì phải nói ánh sáng lúc này là tuyệt vời.

Trong trường hợp tại nơi bạn chụp cửa sổ không có màn voan thì bạn có thể sử dụng những tấm tản sáng trong bộ 5 trong 1 cũng rất là hiệu quả.

Về thời điểm chụp thì bạn nên chọn lựa lúc nào trong ngày ánh sáng mạnh nhất. Trong video này thì Danny đã chọn chụp vào lúc 12g trưa.

Một lưu ý nhỏ là vì nguồn ánh sáng này không thể tự thay đổi như đèn flash nên Danny chủ động sắp đặt vị trí của mẫu xoay nghiêng 45 độ so với cửa sổ cho đúng với ý đồ chụp của mình.

Để cho nhưng shoot hình beauty của mình đẹp hơn, Danny đã sử dụng một tấm phản quang đặt bên dưới nhằm hắt một phần ánh sáng vào mắt của người mẫu, giúp mắt mẫu trong và ít bị đục hơn.

Với concept chụp ảnh bên cửa sổ này, thông số máy mà Danny setup như sau :

Khẩu độ: F/4
Tốc độ: 1/125
ISO: 400

Khi chọn nguồn sáng từ cửa sổ, ánh sáng không quá mạnh nên lời khuyên là bạn nên sử dụng những ống kính có độ mở khẩu lớn, trong trường hợp này Danny sử dụng ống Sigma có độ mở lên đến F/1.4.

Tuy nhiên để cho độ sâu trường ảnh (DOF) dày hơn một chút thì Danny sẽ đóng khẩu tại F/4. Bằng cách này Danny sẽ yên tâm là khi chụp cả 2 mắt của mẫu đều nét.

Tiêu cự 85mm là một tiêu cự không quá dài, tuy nhiên cũng đủ để bắt được cảm xúc trên gương mặt người mẫu đồng thời xóa được phông phía sau.

Bên cạnh đó, với tiêu cự ống kính này thì Danny đã set tốc độ ở 1/125, một mức mà Danny có thể chụp mà không sợ hình ảnh bị rung lắc.

Về ISO thì Danny cố tình set ở con số 400. Tuy là với thông số này máy ảnh đo sáng sẽ báo over exposure một chút nhưng đây là điều Danny muốn với mục đích làm làm cho phần tóc của mẫu sáng hơn.

Mẹo nhỏ cuối cùng là khi chụp bạn cần chọn điểm lấy nét ở mắt của người mẫu. Bằng cách này, bạn sẽ bắt trọn cảm xúc của người mẫu, cho ra những shoot hình rõ nét và thần thái.

Vậy là chỉ với 1 máy ảnh cùng 1 hắt sáng, khi chụp bên cạnh 1 khung cửa sổ đơn giản là bạn có thể chụp được những shoot hình chân dung và beauty ấn tượng rồi. Cám ơn bạn đã xem clip!

Tags: chụp hình chân dung, chụp hình beauty, chụp hình chân dung đẹp, chụp hình beauty đẹp, chụp hình chân dung với ánh sáng tự nhiên, chụp hình beauty với ánh sáng tự nhiên, mẹo chụp hình đẹp, kỹ thuật chụp hình, chụp hình beauty high key, chụp hình chân dung high key, Canon EOS R, Sigma Art F/1.4, d7 pro studio, kỹ thuật chụp hình cơ bản, hướng dẫn chụp hình chân dung, hướng dẫn chụp hình beauty