Quay clip beauty đơn giản siêu đẹp với điện thoại Samsung Galaxy Note 9

 

Với video lần này, Danny sẽ hướng dẫn bạn cách thức để có thể tự quay video beauty bằng Samsung Note 9 đơn giản nhưng lại có hình ảnh vô cùng đẹp. Hãy cùng xem clip để xem Danny đã thực hiện như thế nào nhé!

Nếu như bạn có thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong vấn đề quay phim & chụp ảnh thì có thể liên hệ với Danny tại fanpage sau: https://bit.ly/2MtAJeg

Để quay clip beauty thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 phông nền phù hợp với concept. Trong video này thì Danny chọn phông nền màu nâu để hợp với layout makeup của bạn người mẫu.

Video-beauty-voi-samsung-note-9-sieu-dep
video beauty siêu đẹp được quay bằng samsung note 9 cực kỳ đơn giản dễ làm

Một lưu ý là phông nên nên kiếm loại trơn 1 màu để đơn giản hóa background, như vậy sẽ giúp tập trung hơn vào vẻ đẹp của model.

Sau khi chọn phông nền xong thì việc quan trọng tiếp theo cần làm là lựa cho mình nguồn sáng. Ở đây Danny lựa 1 chiếc đèn D7-L60, một chiếc đèn cho ánh sáng liên tục rất đẹp.

Tuy nhiên nếu chiếu sáng bằng đèn không thì sẽ cho 1 ánh sáng tương phản rất gắt và không đẹp. Do đó Danny đã gắn thêm lên trên đèn 1 chiếc beauty disk.

Điểm đặc biệt ở chiếc beauty disk này chính là khả năng có thể gấp gọn lại rất nhanh chóng và tiện lợi, thích hợp cho những buổi quay chụp on-location. Lúc gấp lại thì kích thước của beauty disk này cỡ như 1 cây dù, có thể dễ dàng mang vác đi khắp nơi.

Bằng việc gắn thêm beauty disk thì ánh sáng lúc này đã rất đẹp rồi. Tuy nhiên do là đèn chiếu từ trên cao hướng xuống người mẫu nên không tránh việc tạo ra bóng mắt đen dưới bọng mắt làm hình ảnh sẽ không được đẹp.

Để khắc phục việc này, Danny đã dùng thêm một phản quang mắt màu bạc để bên dưới mặt mẫu. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì chiếc phản quang này được uốn cong giống với hình cầu của đôi mắt. Do đó, ánh sáng khi bị hắt ngược từ phản quan này sẽ tạo hiệu ứng rất đẹp và tự nhiện.

Về thiết bị quay thì Danny chỉ sử dụng 1 chiếc điện thoại smartphone, đó là chiếc Samsung Note 9. Đây là một model điện thoại có hỗ trợ khá nhiều chức năng quay chụp chuyên nghiệp cho camera.

Với Samsung Galaxy Note 9, Danny hoàn toàn có thể tùy chỉnh các thông số như khẩ độ, tốc độ, ISO, chế độ màu, cân bằng trắng,..Ngoài ra thì chiếc điện thọa này cũng có hỗ trợ quay chụp bằng định dạng RAW nữa nhé.

Do đặc điểm camera của điện thoại là khi quay góc sẽ crop lại gần hơn 1 chút nên Danny có lời khuyên là bạn cần phải canh khung và set thông số khi ở chế độ chụp ảnh trước. Sau khi đã có khung hình như ý rồi thì mới chuyển sang chế độ quay phim.

Một mẹo khác là để những shoot quay beauty sinh động hơn nữa thì bạn cần làm cho tóc của người mẫu bay nhè nhẹ bằng cách tạo gió. Ở đây Danny sử dụng một cái quạt máy thông thường mà bất kì ai cũng có thể trang bị cho nhà của mình.

Vậy là qua video các bạn có thể thấy là chỉ với 1 chiếc điện thoại mà Danny đã có thể quay và chụp được những shoot beauty ảo tung chảo đúng không nào?

Hy vọng video giúp bạn phần nào trong công việc của mình. Cảm ơn bạn đã xem clip!

Tags: mẹo quay clip, hướng dẫn quay clip, cách quay clip đẹp, quay clip beauty, beauty shoot, D7-L60, D7 Pro Studio, quay clip bằng điện thoại, quay clip bằng smartphone, mẹo quay clip bằng điện thoại, mẹo quay video bằng điện thoại, quay video bằng điện thoại, quay phim bằng điện thoại, quay video bằng smartphone, quay phim bằng smartphone, cách quy phim bằng điện thoại, quay phim đẹp bằng điện thoại, Samsung Galaxy Note 9, máy ảnh Galaxy Note 9, camera Galaxy Note 9