Danny Nguyễn tên thật là Nguyễn Lý Đông Hải, sinh năm 1983. Anh học tập tại Australia từ năm 1998, theo học ngành Nghệ thuật tại Đại học Sydney, sau đó đồng thời lấy bằng Thạc sỹ chuyên ngành Film – hình ảnh kỹ thuật số và Thiết kế đồ họa tại đây. Anh trở về Việt Nam làm việc vào năm 2005.

Danny Nguyễn hiện thời kiêm nhiệm nhiều công việc một lúc: là nhiếp ảnh gia “chuyên trị” những shoot hình thương mại, hình thời trang cho các nhãn hàng; là DOP của hàng loạt các chương trình truyền hình thực tế, TVC… Anh cũng là một đạo diễn trẻ thành công bởi nhiều MV độc đáo, gây được chú ý trong công chúng đặc biệt vào thời điểm những năm đầu mới về nước.

Ngay từ những ngày đầu trở về Việt Nam, Danny nổi lên như một hiện tượng mới lạ trong làng nhiếp ảnh trong vai một “phù thủy ánh sáng”. Danny luôn khẳng định sự quan trọng tối thượng của ánh sáng đối với nhiếp ảnh. Anh nói, “Ánh sáng biết tự kể câu chuyện trong một tấm hình. Với mỗi một sự thay đổi nhỏ về ánh sáng, bạn được khám phá một câu chuyện khác, một cung bậc khác. Bởi vậy trong nhiếp ảnh, tìm hiểu về ánh sáng là cuộc tìm hiểu quan trọng và không được ngừng nghỉ. Công việc của tôi – một nhiếp ảnh gia hay của bạn, đơn giản chỉ là dùng ánh sáng để những cái đẹp được lên hình lên nét một cách tròn vẹn.”

Danny Nguyễn có triển lãm ảnh đầu tay ở tuổi 27, triển lãm mang tên “Phiêu Linh Lộc” ghi lại toàn bộ vai diễn xuất sắc của Thành Lộc trong các vở diễn nổi tiếng suốt hơn một thập niên qua như Dạ cổ hoài lang, Mười hai bà mụ, Trùm lừa, Tiếng chim trong vườn ngọc lan, Công chúa chích chòe… Như nhà báo Hương Trà nhận xét: “Những phút lóe sáng các vai diễn của Thành Lộc càng được chắt chiu, trân quý hơn khi tái hiện lại dưới góc máy của Danny Nguyễn”.

Hiện tại, ngoài công việc nhiếp ảnh thương mại và DOP, Danny Nguyễn nhận lời mời giảng dạy tại một số trường Đại học lớn trong thành phố cũng như tham gia chia sẻ tại một số khóa workshop nhiếp ảnh.