Hãy like và subscribe cho kênh Danny Nguyen Photo//Film để ủng hộ mình nhé!

Đèn flash rời, còn gọi là đèn speedlight là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong tay của nhiếp ảnh gia sau camera và ống kính máy ảnh (lens). Tuy nhiên ,với các bạn mới làm quen với nhiếp ảnh thì sẽ cho rằng đèn flash không thể cho ra hình ảnh đẹp với môi trường ngoại cảnh. Có nhiều yếu tố trong đó bao gồm phụ kiện quá rườm rà, ánh sáng môi trường ngoại cảnh phức tạp.

beauty-outdoor-canon eos R- Sony A7rIII- fuji GFX 50S-with Danny Nguyen

Trong video lần này Danny muốn chia sẽ một cách tối ưu hóa cách sử dụng một combo đèn speedlight rẻ tiền hơn và hiểu quả hơn một loại light modifier là Magmod MagSphere đang phổ biến trên thị trường.

Đầu tiên, hãy cùng xem qua combo thiết bị Danny sử dụng cho buổi chụp ảnh beauty ngoại cảnh nào:

Máy ảnh / Camera: Sony A7III
Ống kính / Lens: Sony FE 85mm F/1.8
Chân máy / Tripod
Đèn Speedlite : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…

Các thiết bị Light Modify hỗ trợ
Phản quang lớn : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…
Phản quang nhỏ : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…

Khi chụp ảnh chân dung ngoại cảnh, chúng ta sẽ có một nguồn sáng quen thuộc đó chính là ánh sáng mặt trời. Do đó, Danny sẽ để cho bạn người mẫu quay mặt ngược lại với mặt trời để có thể tận dụng được ánh sáng ven len người mẫu.

Tuy nhiên lúc này mặt của người mẫu sẽ tối và có hiệu ứng đổ bóng hốc mắt không đẹp. Vì vậy mà Danny đã nhờ bạn người mẫu cầm 1 tấm phản quang để tự hắt một ít ánh sáng lên mặt của mình, giúp mặt sáng hơn.

Nhưng trong trường hợp ánh sáng mặt trời quá gắt, tương phản quá cao thì lúc này bắt buộc Danny phải nhờ đến sự hỗ trợ của đèn speedlight.

Một mẹo nhỏ khi sử dụng đèn speedlight là trong trường hợp bạn set đèn ở chế độ TTL (chế độ tự động của đèn) thì bạn cần chỉnh thêm là +1EV (tăng thêm 1 khẩu) trên đèn để có thể thấy hiệu quả ánh sáng của đèn rõ nhất. Ngoài ra, để khuôn mặt mẫu nổi bật hơn trong khung hình thì bạn có thể dìm ánh sáng background xuống bằng cách tăng tốc độ trên máy cao hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn đánh thẳng đèn trực tiếp vào mẫu, thậm chí có nhờ sự trợ giúp của một light modifier khá hot trên thị trường là Magmog MagSphere thì ánh sáng trên mặt mẫu vẫn còn khá gắt.

Do đó, Danny gợi ý là bạn có thể mua 1 tấm tản sáng (diffuser) với giá rẻ hơn rất nhiều. Chỉ với một thao tác đơn giản là đặt tấm tản sáng này trước đèn speedlight và hơi lấn sát vào người mẫu một chút, Danny đã có thểm làm mềm dịu của ánh sáng từ đèn đi rất nhiều và đem lại hiệu quả cho những shoot hình beauty của mình

Bạn yêu nhiếp ảnh và muốn nâng cao kỹ thuật của mình ??? hãy Tìm hiểu thêm về các lớp học nhiếp ảnh từ căn bản tới nâng cao tại Danny Nguyen Academy http://www.dannynguyenphoto.com/Academy