Lấy nét làm sao cho đúng khi chụp hình ? Bắt nét ra sao khi chụp chuyển động nhanh ? Chụp ảnh streetlife như thế nào . Chụp ảnh đẹp cực nét ra sao ?

Đó là những câu hỏi mà Danny thường được nhận từ cách bạn . Nên lần này Danny đã làm 1 videoclip để hướng dẫn về các chế độ lấy nét trên máy . và một số mẹo chụp ảnh trong clips mới này . Các bạn hay cùng xem nha .

 

Đối với những bạn mới làm quen với nhiếp ảnh thì thường băn khoăn, lúng túng khi chưa biết chọn chế độ lấy nét nào để phù hợp với mình.   Vậy nên qua video lần này, Danny sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các chế độ lấy nét cơ bản của máy ảnh và cách sử dụng thế nào để đạt hiệu quả nhất.

Nếu như bạn thấy video hay và hữu ích thì hãy subcribe kênh Youtube này. Chia sẻ và tương tác trên trang fanpage Danny Nguyen Photography: https://bit.ly/2MtAJeg để luôn được cập nhật những video thú vị khác.

Trên các máy ảnh, thì dù là máy ảnh của hãng nào thì cũng thường sẽ có 3 chế độ lấy nét cơ bản như sau, chỉ khác nhau ở tên gọi. Hãy cùng xem qua những chế độ này nhé:

1. Chế độ lấy nét một lần AF-S (Auto Focus Single)
Nikon: Single Servo AF
Canon: One Shot AF
Sony: Single Shot AF

2. Chế độ lấy nét liên tục AF-C (Auto Focus Continuous)
Nikon: Continuous Servo AF
Canon: AI Servo AF
Sony: Continuous AF

3. Chế độ lấy nét tay MF (Manual Focus)

Đối với chế độ lấy nét tay (MF) thì cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần xoay vòng lấy nét trên ống lens đến khi thấy hình ảnh rõ nhất là chụp.

Đối với chế độ lấy nét một lần (AF-S) sẽ phù hợp khi người mẫu của bạn đứng yên tạo dáng, không có di chuyển nhiều. Ở chế độ này khi chụp thì máy ảnh sẽ lấy nét một cách tự động mà không cần bạn phải xoay vòng lấy nét trên ống lens như ở chế độ MF Có nhiều cách lấy  nét ở chế độ này nhưng cách đơn giản và phổ biến nhất là bạn nhấn nửa cò, khi chủ thể đã rõ nét

Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, khi bạn cần mẫu vận động và di chuyển liên tục thì lúc này chế độ lấy nét liên tục (AF-C) sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả nhất. Khi ở chế độ này, máy ảnh sẽ tự động liên tục lấy nét để bắt kịp những khoảnh khắc đẹp của người mẫu, cho bạn những shoot hình rõ ràng, sinh động.

Tags: Chế độ lấy nét một lần, Chế độ lấy nét liên tục, Chế độ lấy nét tay, chế độ lấy nét trên máy ảnh, chế độ AF-S, chế độ AF-C, chế độ MF, Auto Focus Single, Auto Focus Continuous, Manual Focus, Single Servo AF, One Shot AF, Single Shot AF, Continuous Servo AF, AI Servo AF, Continuous AF, chế độ lấy nét của máy ảnh, d7 pro studio, chụp ảnh tốc độ cao, chụp ảnh chuyển động