Trở lại với chủ đề “em yêu khoa học” thì lần này Danny sẽ thực hiện chụp ảnh sản phẩm là 1 chiếc đồng hồ đeo tay dây da chỉ với đúng 1 đèn? Danny đã làm điều đó như thế nào? Bạn hãy xem clip ngay để khám phá nhé! Danny không những chia sẻ cách setup ánh sáng mà còn hướng dẫn luôn cả phần hậu kì cho ảnh sản phẩm nữa đấy.

Sau khi xem clip mà trong quá trình thực hiện và làm theo có chỗ nào vướng mắc thì hãy liên hệ với Danny tại địa chỉ FB sau https://bit.ly/2MtAJeg để Danny giải đáp giúp bạn nhé!

Đối với một số bạn thì chụp ảnh sản phẩm sẽ rất khó khăn vì chưa đủ điều kiện để sở hữu cho mình một studio với đầy đủ các thiết bị. Chính vì vậy mà những video với tinh thần “em yêu khoa học” của Danny sẽ giúp các bạn điều khiển ánh sáng và chụp được những tấm hình đẹp dù không sử dụng nhiều thiết bị đắt tiền.

Đầu tiên hãy cùng Danny ngắm nghía và phân tích sản phẩm một chút. Sản phẩm mà Danny chụp là một chiếc đồng hồ dây da màu nâu, mặt mày trắng. Với ngoại hình của đồng hồ như vậy, Danny đã quyết định chọn một background màu đen với mục đích làm nổi bật sản phẩm, giúp sản phẩm ấn tượng và mạnh mẽ hơn.

Combo thiết bị Danny dùng cho buổi chụp hình sản phẩm gồm:
Máy ảnh / Camera: Fujifilm X-T3
Ống kính / Lens: Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM + ngàm chuyển
Lighting / Đèn: Godox V860
Light modifiers:
– Snoot vải trong bộ speedlite kit
– Tản sáng 60cm
– 1 tấm poly trắng lớn
– 1 tấm form trắng

Thông số Danny setup cho máy ảnh là:
Khẩu độ: F/8
Tốc độ: 1/125
ISO: 160

Với đèn speedlite, Danny set cho độ zoom là 200mm, độ zoom dài nhất mà chiếc đèn này có thể đạt được. Để ánh sáng của đèn được tập trung hơn thì Danny đã sử dụng 1 snoot vải bọc đèn lại và nhắm thẳng vào sản phẩm.

Với setup như thế thì tấm hình đầu tiên cho ra ánh sáng khá tương phản. Để làm dịu ánh sáng hơn, Danny đã dùng thêm một tấm tản sáng 60cm để trước đèn. Đến bước này thì ánh sáng đã bắt đầu dịu và đẹp hơn rất nhiều so với lúc ban đầu.

Tiếp theo, để cho phần bên trái của sản phẩm sáng hơn, Danny đã sử dụng 1 tấm poly trắng đặt phản ánh sáng từ đèn vào sản phẩm. Ở bước này thì bạn sẽ thấy phần núm vặn của đồng hồ sẽ sáng hơn.

Kế đó, Danny đã sử dụng 1 tấm form trắng được khoét lỗ và đặt bên dưới đồng hồ. Nếu như tấm poly chỉ có thể làm sáng phần trên của đồng hồ thì tấm form có nhiệm vụ là sẽ hắt ánh sáng từ đèn và làm sáng cả m,ặt trước và mặt sau của phẩn dây da bên dưới .

Bước cuối cùng, Danny sử dụng 1 tờ giấy A4 màu trắng đặt ở bên phải đồng hồ và với việc tờ A4 cũng phản ánh sáng ngược lại sẽ giúp khu vực bên phải đồng hồ được sáng lên.

Vậy là Danny đã hoàn tất phần chụp ảnh sản phẩm đồng hồ chỉ với 1 đèn speedlite. Và sau đó thì chỉ cần thêm một vài kỹ thuật hậu kỳ bằng photoshop nữa là Danny đã có được 1 tấm hình chụp sản phẩm ấn tượng với máy ảnh Fujifilm X-T3 rồi.

Qua đó bạn có thể thấy là nếu như chúng ta biết điều khiển ánh sáng một chút thì không cần có quá nhiều thiết bị đắt tiền vẫn có thể chụp được những shoot ảnh đẹp đúng không nào?

Cám ơn bạn đã xem clip!

Tags: chụp ảnh sản phẩm, chụp hình sản phẩm, chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp, d7 pro studio, chụp ảnh sản phẩm đồng hồ, chụp ảnh đồng hồ đẹp, chụp ảnh thương mại, chụp ảnh quảng cáo, Fujifilm X-T3, Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM, Canon 100mm, Canon EF 100mm f/2.8L Macro, Godox V860, kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm, hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm, cách chụp ảnh sản phẩm