Danny thường đặt câu hỏi là có cách setup nào đơn giản mà lại có thể cho ra được nhiều hiệu quả ánh sáng beauty khác nhau? Nếu như bạn cũng có cùng thắc mắc trên thì video clip này là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm đấy.

Vậy bạn hãy Like và Subscribe kênh Youtube Danny Nguyen Photo//Film trước khi mình xem video clip nhé. Và vào Fanpage Danny Nguyen Photography để thấy hiệu quả hình ảnh : https://bit.ly/2MtAJeg

Danny sẽ cho bạn thấy với 1 light modifier duy nhất là chiếc dù phản bạc sâu (deep silver umbrella), trên cùng 1 layout make up Danny sẽ tạo ra 2 hiệu quả khác nhau. Hãy cùng xem nhé!
beauty-photography-lowkey-highkey-deep silver umbrella dannynguyen
Với đặc tính là 1 chiếc dù phản thì deep silver umbrella sẽ cho ra ánh sáng dịu hơn là khi bạn đánh đèn trực tiếp vào mẫu. Bên cạnh đó, chiếc dù này còn 1 điểm đặc biệt là nó có tới 16 cánh, sẽ tạo thành những tia rất đẹp trong mắt của người mẫu (catch light).

Một điểm mà Danny rất thích của chiếc dù này là vì nó “deep” (sâu) nên có khả năng tập trung ánh sáng nhiều hơn lên người mẫu, giúp hình ảnh beauty của mẫu nổi 3D rất đẹp.

Tuy là trong buổi chụp Danny chỉ sử dụng đèn D7-DS300 với công suất chỉ 300W nhưng với chiếc dù deep silver umbrella đã giúp Danny khuếch đại ánh sáng lên rất nhiều nhờ 16 cánh bạc của dù cộng hưởng ánh sáng lại với nhau.

Trong setup đầu tiên là chụp ảnh beauty low key, để đơn giản trong việc setup, thay vì kéo phông màn thì Danny dùng 1 tấm floppy (thiết bị che sáng) màu đen làm background. Ngoài ra Danny dùng thêm 1 floppy khác đặt vuông góc kết hợp với 1 bộ cờ (flag) để che bớt ánh sáng phản lại trên người của mẫu, giúp tạo hiệu ứng nổi khối hơn.

Đối với setup ánh sáng chụp ảnh high key, Danny phải dùng thêm 1 đèn D7-DS300 đánh thẳng vào tường. Việc dùng thêm đèn đánh phông như thế này ngoài việc giúp background trắng sáng hơn thì đồng thời ánh sáng cũng sẽ phản lại lên người của mẫu tạo ánh sáng ven làm người mẫu trông nổi khối rất đẹp.

Cuối cùng, để mắt của mẫu sáng hơn đúng với concept chụp ảnh high key thì trợ lý của Danny dùng một tấm poly hứng một phần ánh sáng từ đèn. Nhờ đó mà vùng mắt và vùng cằm dưới của mẫu sẽ nhận được thêm ánh sáng giúp shoot hình beauty trông lung linh hơn.

Như vậy là chỉ với 1 light modifier duy nhất là chiếc dù phản bạc deep silver umbrella, Danny đã tạo ra 2 hiệu quả beauty khác nhau (low key và high key) trên cùng 1 layout makeup. Quá tiện lợi đúng không nào?

Các thông tin sản phẩm trong video clip này có bán tại D7 Pro Studio nhé
Đèn D7-300 : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…
Dù phản bạc sâu 160cm (Deep Silver Umbrella) : http://www.d7prostudio.com/thiet-bi-n…

Tham khảo thêm loạt video clip có sử dụng dù phản sâu (deep silver umbrella) :

Tags:
#beautylowkey #beautyhighkey #deepsilverumbrella #dannynguyenphotography