Chụp ảnh món ăn (Food Photography) có một đặc điểm mà Danny rất yêu thích đó là sau mỗi buổi chụp thì Danny có thể…”chén” mẫu. Và trong video clip này, mẫu của chúng ta sẽ là một món ăn quá quen thuộc với người Việt, đó là một tô phở cực kì thơm ngon và hấp dẫn.

Điểm đặc biệt là trong lần chụp ảnh food kì này, Danny sẽ không sử dụng bất kì thiết bị ánh sáng hỗ trợ nào hết mà chỉ dùng ánh sáng tự nhiên kèm với một tấm hắt sáng nho nhỏ.

Để có những tấm ảnh chụp món ăn chuyên nghiệp và “chất” hơn thì Danny đã mời một bạn food stylish đó là bạn Ngọc Tồ, đến từ team food stylist Seafood Magic trang trí, sắp đặt cho món phở lần này.

Các food stylist thường sẽ quan tâm đến 3 yếu tố chính:
– Bố cục / layout món ăn
– Vị trí nguyên liệu chính phải thật nổi bật
– Sắp xếp hài hòa các nguyên liệu phụ trợ để tôn lên chủ thể chính

Thiết bị chụp hình món ăn Danny sử dụng lần này là:

  • Máy Ảnh / Camera: Medium Format Fujifilm GFX 50S
  • Ống Kính / Lens: Fujifilm GF 120mm f/4 Macro
  • Hắt sang

Như các bạn thấy là để chụp ảnh món ăn đẹp thì không nhất thiết phải cần một setup ánh sáng quá cầu kì và phức tạp mà chỉ cần một tấm hắt sáng là chúng ta đã có những shoot ảnh chụp món ăn bắt mắt rồi phải không nào.

Nếu như bạn có những ảnh chụp món ăn nào thơm ngon và hấp dẫn thì đừng ngần ngại chia sẻ với Danny theo địa chỉ
Facebook này nhé: https://bit.ly/2JZaJq8.

Tags: chụp ảnh món ăn, chụp hình món ăn, chụp ảnh phở, chụp ảnh món phở, chụp ảnh phở bò, food stylish, Ngọc Tồ, Seafood Magic, chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp, chụp hình món ăn chuyên nghiệp, d7 pro studio, food photography, phở bò, beef noodle, Traditional Vietnamese Food, no flash, chụp ảnh món ăn đẹp, cách chụp ảnh món ăn đẹp, dịch vụ chụp ảnh món ăn